5 công cụ SEO miễn phí có thể bạn chưa biết


Một trong những phương pháp để quảng bá website hiệu quả là thực hiện Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay SEO. Trong bài viết này, Ếch Bay sẽ giới thiệu đến bạn 5 công cụ miễn phí hỗ trợ bạn hiệu quả trong quá trình thực hiện SEO cho website của bạn.


1. BACKLINK WATCH

Với Backlink Watch, bạn có thể kiểm tra được những trang web nào đang trỏ liên kế về website của bạn. Trong chiến lược phát triển SEO, tạo backlink là một trong những phương pháp hiệu quả. Công cụ này sẽ giúp bạn có thể đánh giá tổng qua về nỗ lực tạo backlink hiện tại.

Để sử dụng công cụ này, bạn truy cập địa chỉ http://www.backlinkwatch.com. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập địa chỉ website của bạn vào ô Enter URL: và click chọn Check Backlinks, các kết quả sẽ được hiện ra lần lượt.


2. GOOGLE ALERTS

Google Alerts là dịch vụ cho phép bạn luôn cập nhật kết quả tìm kiếm liên quan đến một từ khóa nhất định. Google Alerts sẽ gửi email thông báo nếu như Google phát hiện ra từ khóa mà bạn đăng ký được đăng mới. Công cụ này sẽ rất tuyệt vời khi được sử dụng để theo dõi những đối thủ cạnh tranh về từ khóa của bạn, bạn sẽ dễ dàng biết được họ đang thực hiện những nỗ lực nào và có biện pháp khi cần thiết.

Để sử dụng Google Alert, bạn truy cập http://www.google.com/alerts.


3. GOOGLE WEBMASTER TOOLS

Google WebMaster Tools được xem như một công cụ hỗ trợ quản lý website hiệu quả mà Google cung cấp cho cộng đồng Webmaster nói chung và với các Seoer nói riêng khi thực hiện chiến dịch SEO.

Những chức năng quan trọng của Google Webmaster Tools:

Dash Board: Đây là phần thống kê thông tin cơ bản nhất từ Google Webmaster Tools. Nó cung cấp cho chúng ta những số liệu liên quan đến từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, liên kết đến website từ đâu v..v

Site configuration: Đây được xem như công cụ điều chỉnh và quản lý thông số từ website của bạn, và giúp trang web của mình thân thiện hơn với các SEO (Công cụ tìm kiếm).

Your site on the web: Chức năng này cung cấp cho bạn những thông tin và các biểu đồ phát triển website của bạn trong thời gian qua. Nếu bạn thật sự quan tâm đến những thông số này.

Diagnostics: Phần này cung cấp những thông tin liên quan đến lỗi bao gồm những thông tin như: Các malware gây hại đến người duyệt web, những lỗi cản trở Crawler index v..v. Ngoài ra phần “HTML suggestion” được xem là khá hữu ích với các Seoer, vì nó cung cấp những thông tin tối ưu lại website của mình và đưa ra những báo cáo cụ thể giúp chiến dịch SEO của bạn tốt hơn.

Lab: Với chức năng này Google Webmaster Tools cung cấp những thông tin liên quan đến cách Google đọc website của bạn, đánh giá tốc độ tải trang của website và những hướng dẫn để tối ưu lại tốt hơn.

Với nhiều thông tin, Google Webmasters được đánh giá là một trong những công cụ trợ giúp SEO hữu ích nhất

Để đăng ký sử dụng công cụ này, bạn truy cập www.google.com/webmasters/tools/?hl=vi‎4. SEOQUAKE TOOLBAR

SEO quake là công cụ mà các SEOer rất hay dùng, nó cung cấp cho chúng ta biết các thông tin quan trọng sau đây:

Pagerank: hay ranking viết tắt là PR hay tạm gọi là thứ hạng trang.

Google index: Số trang trên website của bạn đã được Goolge index (đánh chỉ mục).

Alexa rank: Chỉ số xếp hạng Alexa (Alexa Rankings) vốn dùng để đánh giá tầm phổ biến của các website trên toàn thế giới hay bất kỳ một quốc gia nào đó.

Age: Hiển thị tuổi đời của domain.

Internal link: Là số liên kết nội bộ trong từng webpage.

External link: Là số link trỏ từ trang web của bạn tới trang web khác nằm ngoài domain của bạn.

Density: Hiển thị mật độ từ khóa.

Diagnosis: Chuẩn đoán mức độ onpage của cùng webpage.

Hiện nay, bạn có thể cài SEO quake thông qua hệ thống tiện ích của trình duyệt Chrome hoặc từ kho Add-ons của Firefox. Bạn cũng có thể truy cập http://seoquake.com để cài đặt công cụ tuyệt vời này.

Với SEOquake, bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện nhất về tối ưu on page của website5. SPIDER TEST

Khi triển khai tìm kiếm 1 từ khóa nhất định, các robot của Google sẽ “ghé thăm” các trang web để so sánh mức độ phù hợp. Công cụ Spider Test giúp bạn biết được robot sẽ thấy gì khi “ghé thăm” trang web của bạn từ đó bạn biết được liệu mình đã thực sự tối ưu hóa SEO on-page 1 cách hiệu quả hay chưa.

Một công cụ miễn phí rất hữu ích, hãy truy cập http://tools.seobook.com/general/spider-test/ để bắt đầu sử dụng nhé.Với những công cụ hỗ trợ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên đây, Ếch Bay hi vọng ngoài việc giúp bạn làm website miễn phí thì còn có thể hỗ trợ bạn thực hiện tốt hơn nữa những nỗ lực SEO để quảng bá website của bạn đến với nhiều khách hàng hơn.

Đừng quên theo dõi blog Ếch Bay vào mỗi sáng thứ 3 và thứ 6 để cập nhật những hướng dẫn SEO mới nhất nhé.


Bài viết khác


Trao đổi nhanh với chúng tôi


Trang chủ
  • Blog
  • 5 công cụ SEO miễn phí có thể bạn chưa biết
  • Sản phẩm