Làm sao để có một website chuyên nghiệp?

Internet ngày càng phát triển mở ra những hướng đi mới cho các ngành sản phẩm và dịch vụ phát triển. Và để giới thiệu được sản phẩm của họ tới người tiêu dùng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, các doanh nghiệp đã tìm đến các nhà thiết kế web chuyên nghiệp.


Để thực hiện mục đích này, thì vai trò của các nhà thiết kế web chuyên nghiệp là rất quan trọng. Họ phải sử dụng rất nhiều kỹ thuật trong quá trình xây dựng website để làm sao đáp ứng được yêu cầu  của khách hàng một cách tron vẹn nhất và đầy đủ nhất. Truyền tải cho người dùng một cách sinh động và trực quan. Sau đây tôi xin giới thiệu sơ qua cho các bạn một số kỹ thuật cơ bản để làm sao thiết kế một website đạt hiệu quả nhất.

1. Hướng trực quan

Sai lầm cơ bản của các nhà thiết kế website là nhét quá nhiều thứ vào thanh điều hướng, từ đó làm cho người dùng cảm thấy khó chịu và rối loạn khi họ có quá nhiều thứ phải đọc. Tạo ra một thanh menu thật gọn gàng, không rườm rà và tạo cho người dùng dễ chọn vào nó là điều hết sức quan trọng.


2. Truyền tải thông điệp nhanh chóng, ngắn gọn, dễ hiểu.

Thay vì phải ngồi viết dài thật dài những gì bạn muốn nói, tại sao chúng ta không sử dụng các thông điệp ngắn gọn và quan trọng nhất là chứa đựng tất cả nội dung bạn muốn  nói trong đó. Không nên sử dụng quá nhiều hình ảnh đồ họa hoặc infographics vì nó có thể làm cho người dùng hơi rối mắt.

3. Sử dụng màu sắc trang nhã

Mặc dù thiết lập màu sắc phụ thuộc vào quan điểm của dự án, nhưng chúng ta nên sử dụng bảng màu trung tính làm cho các trang web trở nên thanh lịch. Các màu sử dụng cần phải được theo thiết kế logo của công ty. Điều này sẽ được pha trộn logo với website làm nổi bật được thương hiệu của công ty. Không nên sử dụng màu sắc quá nhiều làm cho người dùng hoa mắt khi vào website của bạn.

bang-mau-website Làm sao để có một website chuyên nghiệp ?
Thiết kế web chuyên nghiệp

4. Hình ảnh

Để thu hút người dùng vào các sản phẩm, hình ảnh là điều quan trọng nhất. Các hình ảnh phải được đầu tư một cách trau chuốt để khách hàng có cái nhìn một cách chuyên nghiệp nhất về website của bạn.

5. Kiểm Tra Thiết Kế Website của bạn

Đương nhiên, thử nghiệm thiết kế của bạn là bắt buộc. Kiểm tra các sắc thái của màu sắc, kiểu dáng và nhiều thứ nữa. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn.
Một thiết kế hiện đại nên đảm bảo được tính đa dạng trên các thiết bị khác nhau ( thiết kế dạng responsive ), tránh kiểu thiết kế bó cứng. Khi kiểm tra thiết kế nên kiểm tra trên màn hình chữ nhật thay vì màn hình vuông, vì đa phần các thiết bị bây giờ đang sử dụng màn hình chữ nhật.

Chúc các bạn thành công khi sắp có dự định thiết kế một website !


Bài viết khác


Trao đổi nhanh với chúng tôi


Trang chủ
  • Blog
  • Làm sao để có một website chuyên nghiệp?
  • Sản phẩm